Làm thế nào để Nối ống ruột gà mềm lõi thép trong khi luồn dây điện

Ống ruột gà lõi thép được sản xuất với nhiều đường kính quy cách khác nhau có thể cuộn dài 30m hay 50m nhưng theo bản vẽ thi công và lắp đặt của các kỹ sư sản phẩm Ống ruột gà mềm sẽ được phân thành các đoạn khác nhau theo từng địa hình và vị trí lắp đặt cũng như tạo độ thẩm mỹ cho công trình. Vậy làm thế nào và sử dụng loại đầu nối ống ruột gà lõi thép hay phụ kiện nào để nối các đoạn ống mềm với nhau hay với một thiết bị khác.

Việc lắp đặt Ống ruột gà lõi thép thế nào không phải tự ý hay ngẫu nhiên mình có thể đặt và điều chỉnh vị trí theo ý muốn mà chúng phụ thuộc theo từng vị trí cũng như việc lắp đặt với các thiết bị khác sao cho vừa có thẩm mỹ, và giảm thiểu tối đa việc sử dụng đầu nối, khớp nối mềm theo đường dây dẫn của hệ thống công trình. Có thể nói rằng cách luồn dây điện vào ống ruột gà sẽ được các kỹ sư thực hiện một cách dễ dàng.

Lắp đặt Ống ruột gà mềm cho hệ thống điện
Lắp đặt Ống ruột gà mềm cho hệ thống điện

Việc lắp đặt hệ thống dây dẫn sẽ có những yếu tố căn bản nào. Thông thường trong quá trình lắp đặt bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Thứ 1. Lựa chọn Ống ruột gà mềm sao cho phù hợp: Quy cách, đường kính

Tránh trường hợp bạn lựa chọn sai quy cách mà kích thước quá nhỏ mà không thể nào luồn hết dây điện vào trong ống ruột gà lõi thép hoặc ngược lại kích thước qua rộng lại thừa và các chi phí mua ống sẽ cao lên.

Tránh sự nhầm lẫn bạn hãy xem  >> Bảng quy cách,thông số Ống ruột gà lõi thép

Thứ 2. Chính là Vị trí lắp đặt đường dây dẫn

Việc lắp đặt hay thiết kế một hệ thống dân dẫn điện sẽ được làm theo bản vẽ của kỹ sư có trình độ chuyên môn và được kiểm duyệt qua nhiều phòng ban mới đưa ra được bản vẽ chuẩn và tính chính xác cao. Như vậy trong quá trình thi công các kỹ sư chỉ đi theo và lắp đặt hệ thống ống theo bản vẽ chi tiết đã được đề ra.

Thông thường các công trình sẽ có loại ống ruột gà mềm và ống thép cứng để luồn dây điện và đa phần những vị trí khó luồn lách mà ống thép luồn dây điện cứng không làm được lúc này bạn sẽ phải sử dụng ống ruột gà mềm để lắp đặt. Và bạn không cần phải suy nghĩ việc nối ống mềm và ống cứng ra sao vì đã có những khớp nối , racco chuyên dụng.

Tổng hợp phụ kiện nối ống ruột gà lõi thép
Tổng hợp phụ kiện nối ống ruột gà lõi thép

Thứ 3. Việc lựa chọn Khớp nối mềm, đầu nối và racco nối Ống ruột gà lõi thép với Ống thép cứng

Trong các list thiết bị vật tư công trình có rất nhiều các loại khớp nối và đầu nối khác nhau cho nên việc lựa chọn loại vật tư này nhiều khi khách hàng cũng không nắm bắt rõ được chúng sử dụng loại nào.

Loại thì nối ống mềm với ống mềm

Loại thì nối ống mềm với ống thép cứng EMT

Loại nối ống mềm với ống thép cứng IMC

Hoặc racco nối ống cứng với nhau

Khớp nối, racco chuyên dụng nối ống mềm với ống cứng giá rẻ
Khớp nối, racco chuyên dụng nối ống cứng giá rẻ

Vì vậy để lựa chọn những khớp nối nhanh một cách chính xác và không nhầm lẫn thì bạn có thể xem thêm

>>>Tổng hợp các loại đầu nối ống ruột gà mềm, ống thép EMT và IMC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *