Sản xuất Ống cao su lõi thép theo nhu cầu

Là dạng ống tròn được gọi là đường kính hay phi chúng được kết cấu nhờ lớp bố vải xen kẽ nhau với lớp cao su những lớp sợi vải chịu áp lực và dây thép hình xoắn ốc theo moment của thân, ống với chiều dài 4m, 6m, 10m.. Hai đầu ống là phần ống cao su mềm để nối với đầu máy kim loại của máy bơm hoặc trõ bơm, gắn mặt bích. Chúng thường là Ống cao su lõi thép vận chuyển nước, bùn cát, xăng dầu, hóa chất ở nhiệt độ phù hợp với áp xuất của bơm.

Ống Cao su lõi thép sản xuất theo yêu cầu
Ống Cao su lõi thép sản xuất theo yêu cầu

I.Yêu Cầu kỹ thuật của ống cao su lõi thép

Thông thường ống cao su lõi thép có đường kính từ 75-300mm chuyên dùng để hút nước,  hút cát, nạo vét hồ sét,  khai khoáng…

 1. Kết cấu ống

Ống cao su lõi thép được kết cấu lớp cao su bên trong gồm các lớp vải và lớp cao su,ở giữa là lõi thép lò xo, tiếp đến các lớp vải bạt sát lớp cao su và lớp cao su bên ngoài. Phần đầu ống cao su là lớp cao su mềm với lớp vải bạt để nối với đầu máy kim loại.

 1. Tiêu chuẩn áp lực

 •  Mỗi loại ống cao su cần phải chịu được áp lực tương xứng.
 •  Ống cao su cần phải đạt tiêu chuẩn về độ bền, sức kéo, và độ uốn cong
 •  Tùy thuộc vào mục đích sử dụng Ống cao su hút Nước hoặc dùng làm Ống hút cát mà nhà sản xuất có thể tăng độ dày của lớp cao su và lớp bố vải.
 1. Nhận dạng

Các lớp cao su mặt cắt cần phải đồng nhất, không nứt rách to, tách lớp.Về bề ngoài mặt ống cho phép có khuyết tật nhỏ không làm ảnh hưởng đến chất lượng ống.

Ống cao su lõi thép hút cát
Ống cao su lõi thép hút cát

II.Cách sử dụng ống cao su

 1. Nhiệt độ vận chuyển bước trong ống phải được quy định theo từng loại ống
 2. Không được để vật nặng quá trong lượng đè Lên ống tránh trường hợp bẹp ống do quá tải. Nếu có điều kiện phải xoay đổi vị trí của ống từ dưới Lên hoặc từ trên xuống. Sau khi sử dụng ống cần phải được rửa sạch bùn đất , cát để nơi khô ráo, thoáng mát.Tránh để ống tiếp xúc trực tiếp lâu ngày với Dầu, mỡ, xăng,hóa chất.
 3. Không dùng những dòng chữ sắc nhọn làm hỏng phần mềm của ống và không được cắt ống ra.
 4. Đường kính ngoài của ống kim loại không được lớn hơn 5% của ống cao su.
 5. Chiều dài phần ống kim loại tiếp xúc với phần mềm ống cao su không được nhỏ hơn. Nếu không ống sẽ bị bếp ở phần mềm đầu ống.
 6. Nếu ống làm việc ở trạng thái uốn cong thì đường kính uốn cong không được bé hơn 20 lần đường kính ngoài của ống.
 7. Phải chú ý tới quy cách áp xuất của ống không được lạm dụng vượt quá áp xuất cho phép của nhà sản xuất ống cao su.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *